Thủ tục thành lập và hoạt động của công ty kinh doanh chứng khoán

Vậy nên, để tránh tình trạng phải nộp lại hồ sơ, bạn cần liên hệ trước với cơ quan chức năng xác nhận hình thức nộp hồ sơ. Trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở KH&ĐT sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc yêu cầu điều chỉnh, bổ sung nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, ông O’Neil bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1958 với tư cách là nhà môi giới chứng khoán tại Hayden Stone & Company ở Los Angeles. Ông nhanh chóng thăng tiến trong nghề nghiệp của mình và ngày càng say mê với việc phân tích dữ liệu thị trường chứng khoán để chọn cổ phiếu. Cũng cần lưu ý rằng việc công ty được thành lập không đồng nghĩa với việc công ty được phép kinh doanh hoạt động. Để có thể chính thức hoạt động, doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện khác.

Thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Công ty môi giới chứng khoán cần phải chuẩn bị thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ. Thời gian để doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác này là tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty đầu tư chứng khoán lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

+ Trường hợp công ty đầu tư chứng khoán trực tiếp quản lý vốn, cung cấp hợp đồng thuê trụ sở và giấy tờ về quyền sở hữu trụ sở, quyền sử dụng đất. Doanh nghiệp phải tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện hoạt động, dịch vụ đầu tư chứng khoán theo mục đích ban đầu. Người đại diện của công ty đầu tư chứng khoán có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện. Trong đó nêu rõ số lượng, mã chứng khoán của từng cổ đông góp vốn bằng chứng khoán, ngày hạch toán danh mục chứng khoán vào tài khoản lưu ký của công ty đầu tư chứng khoán kèm theo biên bản định giá chứng khoán do ngân hàng lưu ký xác lập.

Thành lập công ty đầu tư chứng khoán

Hồ sơ đề nghị cấp phép thành lập công ty chứng khoán được gửi tới bộ phận một cửa của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện). Giám đốc (Tổng Giám đốc), Phó Giám đốc (Phó Tổng Giám đốc), nhân viên nghiệp vụ phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm trong hoạt động quản lý tài sản, phân tích đầu tư, có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ hoặc các chứng chỉ quốc tế theo quy định của Bộ Tài chính. Ốn điều lệ, trong đó các tổ chức là ngân hàng thương mại, doanh nghiệp bảo hiểm, công ty chứng khoán sở hữu tối thiểu là 30% vốn điều lệ. Hiện nay, đầu tư chứng khoán (hay còn gọi là chơi chứng khoán) là lĩnh vực thu hút khá nhiều nhà đầu tư bởi lợi nhuận mà ngành nghề này mang lại. Từ đó, các công ty chứng khoán cũng lần lượt được thành lập với tốc độ đáng kể.

Comments are closed.